Breaking News

9 UFABET101 UFABET350 Default Placeholder

กองทัพอากาศ ขออภัย ปิดน่านฟ้าดอนเมือง ฝึกพิธีการล่ำลาตำแหน่ง ผู้บัญชาการทหารอากาศ กระทบสายการบินการค้า เปลี่ยนเวลาช้า

(27 กันยายน2565) จากกรณีสังคมออนไลน์ได้โพสต์ใจความกล่าวว่า ผู้ใดกันแน่ที่มีบินวันนี้อย่าลืมวิเคราะห์ตารางบินกันด้วยนะ บางเที่ยวบินอาจมีช้า ทั้งยังขาเข้ารวมทั้งขาออก บางท่องเที่ยวอาจมีการกำหนดเวลาใหม่ สาเหตุจากสภาพภูมิอากาศปรวนแปรรวมทั้งการซ้อมการแสดงทางอากาศในช่วงเวลาบ่ายของวันนี้

ปัจจุบัน พล.อำเภอตำบลประภาส สอนใจดี พิธีกรทัพอากาศ อธิบายว่า การซ้อมการแสดงทางอากาศ ที่จะประกอบในพิธีการรับส่งหน้าที่ ผู้บัญชาการทหารอากาศ” ในวันที่ 30 กันยายน นั้น ทัพอากาศทำบิน วัน ซึ่งเป็นการกำหนดแผนการบินน้อยกว่าทุกปีก่อนหน้าที่ผ่านมา เป็นวันที่ 23, 27, แล้วก็ 30 เดือนกันยายน65 ในระยะเวลา 13.45 น.-14.45 น. ตามระยะเวลาที่ระบุแค่นั้น จะใช้เวลาทุกวันไม่นาน และก็ได้มีการแจ้งเตือนหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวพันล่วงหน้าก่อนแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสายการบินที่ใช้งานท่าอากาศยานด้วยกัน

ดังนี้ทัพอากาศจะกระทำบินเพื่อหารูปแบบ ปัญหา ที่เกิดขึ้นสำหรับการบินวันแรก เอามาประยุกต์ให้เหมาะสมกับการบินในวันที่ รวมทั้งวันที่ ถัดไป โดยจะพิจารณาถึงความปลอดภัยและก็เป็นผลกระทบกับการบินการค้า แล้วก็พลเมืองให้ต่ำที่สุด

โดยท่าอากาศยานดอนเมืองมี ทางวิ่ง (Runway) เป็นในการบินการค้าขาย แล้วก็ส่วนของกองทัพอากาศ ตลอดทั้งปีกองทัพอากาศนั้นอะลุ่มอล่วย ให้การบินการค้าใช้งานเป็นหลักอยู่แล้ว เพื่อทุเลาความคับคั่งของการเดินทางด้านอากาศตลอดมา ซึ่งทัพอากาศจะขอใช้ทางวิ่งเพียงแค่ปีละ 2-3 ครั้งแค่นั้น รวมทั้งใช้เวลาบินไม่นาน ก็เลยขอให้ ประชากรรู้เรื่องในหัวข้อการบินของกองทัพอากาศที่จำเป็นต้องใช้งานท่าอากาศยานร่วมด้วยด้วยเหมือนกัน

ธุรกิจ

พล.อำเภอตำบลประภาส กล่าวอีกว่า ดังนี้ทัพอากาศขอการันตีว่าการฝึกฝนบินดังกล่าวมาแล้วข้างต้น มีการตระเตรียมมาล่วงหน้า และก็แจ้งเตือนหน่วยเกี่ยวเนื่องต่างๆที่ผ่านมาแล้ว มีการออกประกาศ ผู้ที่ทำการกลางอากาศ (NOTAM: Notice to Airmen) โดยจะใช้เวลาฝึกหัดบินให้ต่ำที่สุด พิจารณาถึงผลพวงที่อาจจะมีการเกิดกับพ่อแม่พี่น้องให้ต่ำที่สุดในช่วงเวลาดังที่กล่าวมาข้างต้น

พล.อำเภอตำบลประภาส กล่าวถัดไปว่า ดังนี้ภายใต้ความจำกัดสำหรับเพื่อการทำหน้าที่ท่าอากาศยานดอนเมืองซึ่งมีทางวิ่งหรือ Runway อยู่ทั้งยัง ฝั่งนั้น ช่วงเวลาก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาทัพอากาศบริหารการใช้แรงงานท่าอากาศยาน ภายใต้ภารกิจการบินลำเลียงเพื่อช่วยเหลือสามัญชนแล้วก็การฝึกฝนด้วยความละเอียดรอบคอบเพื่อไม่ให้กระทบต่อการใช้แรงงานของสายการบินการซื้อขาย และก็ในระยะเวลาที่มีความสำคัญต้องทำใช้ห้วงอากาศรอบๆทุกหนจะมีการคิดแผนล่วงหน้าและก็ติดต่อประสานงานแจ้งหน่วยเกี่ยวโยงตลอดมา ดังเช่นว่า การบินแสดงในห้วงวันเด็กแห่งชาติ การบินในพิธีการสำคัญของประเทศ ตลอดจนการบินตรวจสอบพื้นที่ที่เกี่ยวโยง โดยการปิดช่วงเวลาในแต่ละครั้งนั้นคิดถึงความปลอดภัยทางด้านนิรภัยการบินตามหลักมาตรฐานสากล

จากสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นทัพอากาศจำเป็นต้องขอโทษในความติดขัดที่เกิดขึ้นต่อพ่อแม่พี่น้อง แล้วก็จะไตร่ตรองการปรับช่วงเวลาการฝึกหัดตลอดจนเนื้อหาที่เกี่ยวเนื่องให้กำเนิดความกระชับแล้วก็เร็ว เพื่อลดผลพวงที่บางทีอาจเกิดขึ้นถัดไป

Share Article: